Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Chỉnh mixer đơn giản 8 bước cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Các bước chỉnh mixer đơn giản dưới đây là tổng hợp những bí kíp từ các chuyên gia của Việt Mới Audio. Những gợi ý chỉnh mixer này nếu được áp dụng đúng trường hợp chắc chắn sẽ hô biến hệ thống âm thanh trở nên chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả.

Chỉnh mixer đơn giản tạo hệ thống âm thanh chất lượng

Bước 1:

Để chỉnh mixer đơn giản trước hết  cần kết nối các thiết bị âm thanh đầu vào của mixer. Mixer được xác định bởi số lượng đầu vào, hoặc các kênh âm thanh cung cấp. Một mixer 16-kênh có 16 đầu vào âm thanh, trong khi 4 kênh chỉ có 4 đầu vào.

Microphone và mono (1 kênh) nhạc cụ khác và các thiết bị như giao diện âm thanh kết nối với một đầu vào duy nhất, trong khi các thiết bị âm thanh stereo kết nối với 2 đầu vào, 1 cho các kênh trái và một cho phía bên phải.

  • Một số mixer có thể có đầu vào riêng biệt cho micro và cho đĩa CD, được gọi là đầu vào dòng. chỉnh mixer đơn giản với những mixer tính năng chuyển mạch để chuyển đổi giữa mike và đầu vào dòng.

Xem thêm:

[SỰ KIỆN ĐÁM CƯỚI] BỘ DÀN VM434 BẮC NINH

chỉnh mixer đơn giản
Cách chinh mixer 
  • Mỗi loại nhạc cụ nên được chỉ định đầu vào riêng của mình. Chỉnh mixer đơn giản trong khi 2 kèn có thể được ghi lại từ một đầu vào micro duy nhất trong một pinch, kèn và một violin nên được ghi lại trên đầu vào âm thanh riêng biệt để âm thanh của họ có thể được đúng cân bằng. Một số dụng cụ, chẳng hạn như bộ trống, có thể cần đầu vào micro riêng biệt cho mỗi thành phần.

>> Sản phẩm nổi bật: Loa hát karaoke BMB

Huong dan chinh am thanh mixer
Huong dan chinh am thanh mixer
  • Nếu mixer của bạn có các kênh phân nhóm, bạn có thể nhóm các micro được gán cho một nhạc cụ phức tạp như một bộ trống vào 1 hoặc 2 phân nhóm, kết hợp chúng một cách riêng biệt. Sau đó chỉnh mixer đơn giản kiểm soát giỏ trống trong khối lượng tổng thể chỉ sử dụng 1 hoặc 2 thanh trượt.
  • Nói chung, càng có nhiều đầu vào mixer âm thanh có, lớn hơn nó được. Chỉnh mixer đơn giản cầm tay hoặc đeo được sử dụng trong lĩnh vực này bằng cách quay phim chụp ảnh có thể cho phép chỉ có 2 hoặc 4 đầu vào.
  • Trong khi trộn 32 và 48 kênh là console lớn mà cần phải được vận chuyển từ nơi này đến nơi trên một chiếc xe hay giữ trong một phòng thu âm.

>> Cùng xem những mẫu loa karaoke JBL nổi tiếng nhất trên thị trường

Bước 2:

Kết nối các máy ghi hoặc thiết bị giám sát để các kết quả đầu ra trộn. Đầu ra trộn có thể được theo dõi trên mét VU, cũng như bằng cách cắm một cặp tai nghe jack cắm đầu ra phụ trợ giúp điều chỉnh mixer đơn giản hơn.

  • Một số mixer có đầu ra cho một thức ăn dành riêng cho một màn hình riêng biệt từ đầu ra thạc sĩ, cũng như các kênh đầu ra cho các kỹ sư âm thanh để giao tiếp với các phòng thu âm hoặc giai đoạn trong quá trình ghi hoặc hiệu suất.

Bước 3:

Bật đầu vào kênh đó sẽ được sử dụng để làm cho các kết hợp âm thanh. Mỗi kênh có công tắc on / off riêng của mình.
>> Xem những mẫu dàn karaoke gia đình chất lượng của chúng tôi

Bước 4:

Bật điện phantom cho kênh nếu mục kết nối với nó yêu cầu nó. Phantom nguồn điện là dòng điện trực tiếp cung cấp bởi Ban trộn để dụng cụ hoặc micro kết nối với nó. Phantom nguồn điện thường được yêu cầu của micro (trừ micro ribbon), khuếch đại và một số máy quay video và như vậy là có sẵn trên đầu vào microphone.

Bước 5:

Để điều chỉnh mixer đơn giản bạn cần điều chỉnh âm lượng cho mỗi đầu vào theo yêu cầu. Điều này có thể thực hiện với một núm gọi là Potentiometer ( “nồi” cho ngắn).

Mặc dù các bộ điều khiển cũng có thể mang hình thức của một chuyển đổi, pad hoặc thanh trượt được biết đến như một cha. chỉnh mixer đơn giản mỗi nguồn đầu vào cần mức độ riêng cho sự pha trộn tổng thể âm thanh tốt nhất có thể.

  • Kênh cá nhân có thể được bật và tắt tạm thời trong các buổi thu âm với một nút mute để trộn tổng thể có thể được phân tích mà không có họ. Một chuyển đổi độc tấu cũng có thể được sử dụng để ẩn tất cả các kênh khác, ngoại trừ một kênh đặc biệt, vì vậy kênh có thể được lắng nghe bởi chính nó.

>> Cùng xem những bộ dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp như quán hát tại Việt Mới Audio

Bước 6:

Điều chỉnh mixer đơn giản với dải treble, bass và mid-range của mỗi kênh với các điều khiển cân bằng. Điều này giúp cải thiện chất lượng âm thanh trong mỗi dải âm thanh. Chất lượng của bộ cân bằng của nó thường xác định chất lượng của mixer âm thanh.

  • Mixer có thể có cả hai điều khiển cân bằng cho mỗi kênh riêng biệt cũng như một bộ cân bằng toàn cầu có ảnh hưởng đến toàn bộ hỗn hợp âm thanh.
cách chỉnh âm thanh mixer
Cách chỉnh âm thanh mixer

Bước 7:

Chỉnh mixer đơn giản Route những kênh cần hiệu ứng đặc biệt cho một kênh phụ trợ. Còn được gọi là “aux” kênh, các kênh phụ trợ tạo ra một bản sao của tín hiệu kênh gốc. Định tuyến được thực hiện với một điều khiển được gọi là một “gửi”.

Bước 8:

Pan mỗi kênh trong hỗn hợp chủ theo yêu cầu. Điều này được thực hiện chỉnh mixer đơn giản với một chiết toàn cảnh, được biết đến như hoặc là một “nồi chảo” hoặc “núm chảo.” Quay bên trái núm di chuyển các tín hiệu bên trái của lĩnh vực âm thanh stereo, trong khi chuyển nó sang bên phải di chuyển các tín hiệu bên phải.

  • Đối với mixer với nhiều đầu ra, chỉnh mixer đơn giản với núm pan hoạt động song song với các nút định tuyến. Mỗi nút định tuyến cho phép một cặp đầu ra. Nếu núm chảo đang quay sang bên trái, tín hiệu đi bên trái cho phép xe buýt đầu ra; bên phải, nó đi đến xe buýt đầu ra bên phải; và đến trung tâm, nó đi ra khỏi cả hai kết quả đầu ra.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Câu Hỏi Liên Quan
Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.