Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

7 Bước đơn giản để chọn ra 1 chiếc micro chất lượng

Micro Karaoke  là một trong các thiết bị karaoke là không thể thiếu đối với bất kì một hệ thống âm thanh nào, nó đóng một vai trò quan trọng để tạo ra được một hệ thống âm thanh tuyệt vời. Hôm nay Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để lựa chọn ra được một chiếc micro karaoke tốt nhất với giá cả hợp lý. Giúp bạn có được những âm thanh tốt nhất dành cho hệ thống âm thanh của nhà mình.
Hầu hết đa số các khách hàng đều thích micro không dây, vì nó rất tiện lợi, có thể di chuyển xung quanh căn phòng mà không sợ bị quấn ngã do vướng dây. Nhưng có một số đặc điểm khác biệt của micro không dây này phải chú ý để bộ phận thu phát của nó được diễn ra suôn sẻ hơn. Bạn hãy làm theo các hướng dẫn để chọn được một chiếc micro không dây tốt nhất cho mình.

7 bước để chọn ra một chiếc micro chất lượng tốt

1. Micro không dây chỉ tiện lợi đối với không gian rộng và không có nhiều vật cản

cach-chon-micro-karaoke

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và lắp đặt thiết bị âm thanh của chúng tôi. Đốic với phòng hát karaoke hẹp  tốt nhất là bạn nên sử dụng micro có dây, đối với loại mic không dây sẽ thường bị hú đối với không gian hẹp này nên thường khuyến cáo là không nên sử dụng. Hơn nữa, với một không gian nhỏ của căn phòng của bạn việc sử dụng và di chuyển mic không dây sẽ tốn ít dây và không bị vướng víu nhiều dây dợ.

2. Kiểm tra microphone như thế nào?

Khi thử nghiệm (test) nên cần tối thiểu hai bộ micro khác nhau để so sánh. Thông thường, tại các nơi bán hàng người ta đã điều chỉnh ECHO, repeat, delay sẵn nên việc phân biệt các loại mic với nhau là rất khó khăn. Để có thể phân biệt được bạn hãy đề nghị người bán hàng giảm delay, repeat lại và mức ECHO nên để ở mức trung bình.

3. Thử giọng với cả bộ dàn karaoke ngay tại nơi bán

Bạn cầm micro đi bộ xung quanh, tới lại cần những nơi có chướng ngại vật để kiểm tra micro có nhận được tín hiệu tốt hay không. Hãy thử nói “1,2,3,4,5,6, ùm, suỵt ” Thử hát một bài nhạc yêu thích xem thiết bị nào rõ ràng, không bị rè, ấm và không cần phải gắng hết sức khi hát.

4. Sau khi kiểm tra, bạn chọn ra tối thiểu 2 bộ mic để có thể thử với bộ dàn karaoke gia đình nhà mình.

5. Ở nhà, hãy bật dàn lên và để âm lượng mức nhỏ chủ yếu là để thử mic và chất lượng âm thanh phát bắt của thiết bị.

cach-chon-micro-karaoke

Mic phải được cắm vào cùng một vị trí (ví dụ như mic 1 và mic 2 trên dòng mix). Hãy thử để chi tiêu tại ít nhất 30 ‘để thử nghiệm sau đó mới quyết định mua chúng, có thể ban đầu chiếc mic bạn thử không ưng ý ngay từ thời điểm đầu nhưng đến một thời gian nhỏ sau đó bạn mí biết được rằng chiếc mic này nó có những đặc điểm tốt chất lượng đến như thế nào.

>> Sản phẩm nổi bật: loa karaoke JBL
6. Hát mỗi mic một nửa bài

Sử dungjn cả 2 chiếc mic để hát một bài như mic 1 hát câu A còn mic 2 hát câu B. Tắt nhạc chỉ sử dụng micro để hát và so sánh chất lượng cũng như độ bắt nhạc của từng mic để thấy thiết bị nào phù hợp hơn.

7. Giảm echo, delay và repeat đặt ở 0, để thử tiếng thuần của mic.

cach-chon-micro-karaoke

Với thử nghiệm này, hầu hết chúng ta sẽ nghe được mọi mặt âm thanh của mic. So sánh luôn độ nhạy của mic bằng cách hát từng mic một và đặt ra xa khỏi miệng mình. Một mic chứa độ nhạy tốt thì sẽ giảm âm khi khoảng cách theo đưa ra xa dần, vẫn thu được tiếng ngay cả khoảng cách xa 15cm. Mic thông thường có thể hát rất tốt nếu để mic gần miệng 3 cm, nhưng nếu bạn để xa 5cm đột nhiên đẩy xa tới 15cm tiếng sẽ bị giảm độ hút rõ rệt và sau đó có thể không nghe thấy tiếng gì nữa.
Lưu ý: Bạn hãy chú ý đến loại mic có dây gia đình, mỗi lần bạn hát cần phải cất cẩn thận và gọn gàng, loại này thường bị đứt dây trong quá trình sử dụng dẵm vào hay vướng gây đứt nhưng bạn có thể nối lại bằng cách hàn một cách dễ dàng, micro có dây thường phát sinh cảm giác tê tê ít người nên có thể gây cảm giác sợ hãi, với trường hợp này thường là do amply đang tiếp đất, bạn có thể đi kèm dép vào để tránh cảm giác này diễn ra.
Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, có thể giúp ích được cho bạn phần nào cách chọn ra một chiếc micro karaoke chất lượng trong bộ dàn karaoke nhà mình. Nếu bạn đang cần tư vấn đến những bộ dàn karaoke gia đình hay dàn karaoke kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn ra được những bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.