Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Chọn amply stereo chất lượng chỉ với 5 bước đơn giản

Chọn amply stereo chất lượng chỉ với 5 bước đơn giản

Amply stereo được sử dụng để kết hợp với loa trong hệ thống âm nhạc để tăng cường âm lượng và chất lượng âm thanh. Khi lựa chọn bộ khuếch đại stereo tốt đòi hỏi bạn cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố bao gồm công suất của thiết bị và cách bạn thưởng thức âm nhạc. Lắng nghe âm thanh được phát ra bởi bộ khuếch đại sẽ giúp bạn xác định bộ amply jarguar đó có đáp ứng đúng yêu cầu của bạn hay không.

  1. Nhiều người trong chúng ta không có những kiến thức căn bản về âm thanh. Họ không biết làm sao để chọn được những sản phẩm âm thanh chất lượng nói chung và bộ khuếch đại/amply tốt nói riêng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn amply qua 5 bước cơ bản:
  2. Một trong số những điều quan trọng khi lựa chọn bộ khuếch đại âm thanh stereo là bộ amply đó phải phù hợp với các loa. Cho dù công suất đầu ra của bộ khuếch đại được xác định bằng watt, watts mỗi kênh chứ không phải là tổng số watt. Vì vậy hãy chọn bộ khuếch đại có chỉ số watt cho mỗi kênh bằng hoặc cao hơn một chút so với loa. Nếu chỉ số watt đó quá thấp có thể làm hỏng loa nhưng chỉ số watt quá cao lại làm công suất đầu ra kém.
  3. Xem xét thói quen nghe nhạc của bạn khi lựa chọn bộ khuếch đại âm thanh stereo cũng là việc cần thiết. Mô hình bộ khuếch đại/amply dựa theo công nghệ bóng bán dẫn hoặc công nghệ van. Nếu bạn muốn phát nhạc lớn thì nên chọn bộ khuếch đại dựa trên bán dẫn. Còn nếu bạn đánh giá cao các sắc thái của nhạc âm hưởng không được khuếch đại thì nên chọn bộ amply jarguar 506n dựa trên van. 
    Chọn amply stereo chất lượng chỉ với 5 bước đơn giản
    Chọn amply stereo chất lượng chỉ với 5 bước đơn giản
  4. Các bạn cần xem xét kỹ liệu bộ khuếch đại có các tùy chọn kết nối với loa siêu trầm. Có thể bạn chưa biết sử dụng loa siêu trầm có thể tăng cường chất lượng âm thanh của hệ thống âm thanh stereo. Vậy nếu các bạn đang có dự định nâng cấp lên loa siêu trầm thì bạn sẽ cần một bộ khuếch đại có hỗ trợ cho kết nối này.
  5. Những sản phẩm mới hiện đại bao giờ cũng có chất lượng tốt kiểu dáng mẫu mã hợp thời vậy tại sao chúng ta không chọn mô hình bộ khuếch đại mới hơn, hiện đại hơn. Chẳng hạn như bộ khuếch đại không dây, với bộ khuếch đại dây dợ vướng víu khiến chúng ta vấp phải dây điện quanh hệ thống âm thanh thì dĩ nhiên chúng ta sẽ chọn bộ không dây. Những mô hình này có thể cải thiện đầu ra từ loa trong phạm vi khu vực được quy định. Trước khi bạn quyết định mua bộ khuếch đại/amply chúng ta cần lắng nghe hiệu ứng âm thanh được tạo ra bởi bộ khuếch đại/amply đó. Yêu cầu nhân viên cửa hàng cho chúng ta nghe thử ngay tại cửa hàng bán amply jarguar 203iii để chọn sắc thái của bộ khuếch đại xem nó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như thế nào. Sử dụng bộ khuếch đại để nghe bài nhạc yêu thích của bạn. Điều này giúp chúng ta kiểm tra xem liệu nó có hoạt động tốt. Đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên trải nghiệm thực sự của bạn chứ không phải là thông số kỹ thuật.

Xem thêm:

Amply 4 kênh – amply 2 kênh là gì? Việt Mới Audio

Nên dùng amply guitar acoustic – Lời khuyên từ Việt Mới Audio

Cuối cùng là một số gợi ý nhỏ Việt Mới Audio đưa ra cho các bạn:

Bộ amply stereo thích hợp sẽ mang đến cho bạn chất lượng âm thanh đỉnh cao. Vì vậy, khi lựa chọn amply, chúng ta cần chú ý những yếu tố về chỉ số công suất đầu ra mỗi kênh, chỉ số đầu ra trên loa, công nghệ amply, các tùy chọn cần thiết và sở thích âm nhạc của bạn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.