Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

2 thiết bị phải có mặt trong dàn âm thanh nhà bạn

Dàn âm thanh của bạn nên có 3 mặt hàng âm thanh phía dưới

Yêu cầu dùng thiết bị âm thanh của người dùng ngày càng cao, kéo theo những đòi hỏi về mặt tuyệt vời âm thanh phải tốt hơn, tuyệt vời hơn. Chính tại thế mà ngày nay có rất nhiều thiết bị quản lý tín hiệu âm thanh ra đời nhằm thích hợp cho mong muốn tùy chỉnh dữ liệu âm thanh của người sử dụng. tác phẩm sẽ kể đến rất nhiều linh kiên quản lý dữ liệu âm thanh phổ biến, được dùng rất nhiều lúc này.
một số sản phẩm quản lý dữ liệu audio (effect) được xem là không thể thiếu trong một bộ âm thanh hoàn chỉnh. Nó bao gồm khá rất nhiều hiệu ứng giúp đỡ khách hàng có phương pháp tùy sắp xếp thanh âm theo mong muốn, với mục đích duy nhất đó là làm thế nào để audio truyền đến tai người nghe là hay nhất, hoàn hảo nhất. phía dưới đây là những thiết bị cài đặt dữ liệu được dùng thường gặp khi này:
1. Echo, delay:

cách làm nâng cao chất lượng thanh âm
cách làm nâng cao chất lượng thanh âm

– Dường như nó có thể là là loại phổ biến và được biết đến rất nhiều nhất. Không chắc chắn là kỹ thuật viên audio mà các người có niềm yêu thích ca hát, hay hát karaoke hoặc hát tại các buổi tiệc, buổi tiệc nhỏ cũng sẽ biết đến hiệu ứng echo và delay. mặt hàng này sẽ giúp tạo ra nhiều hiệu ứng như tiếng echo (tiếng vọng lại), delay (tiếng lập lại), reverb (tiếng vang), chorus (đồng ca) và có phương pháp có thêm rất rất nhiều hiệu ứng khác cho giọng ca của người hát.

Echo của thương hiệu Alesis được nhiều hệ thống âm thanh rất ưa chuộng
– Ngày nay thì Echo và delay được xem là linh kiên không có thể thiếu tại 1 dàn thanh âm trình diễn (sân khấu hoặc nhiều sự kiện). Nó sẽ góp phần hỗ trợ cho cau hát của ca sĩ trở nên hay, đầy đặn cũng như nghe chất lượng hơn.
– Ngoài ra trong rất nhiều bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp thì luôn luôn phải có bộ trộn âm (mixer) để trộn tất cả rất nhiều nguồn âm. Trên một số mixer cũng có những cần sắp xếp để có khả năng setting đầu vào audio dựa trên rất nhiều tần số high, low… hay còn gọi là một số tiếng bass, mid, treble… sao cho âm thanh nghe vừa tai nhất. Và thời điểm này một số loại effect cũng đã được gắn thêm trên 1 số mixer như echo, delay, reverb… cho phép người sử dụng có khả năng sử dụng chính những bộ xử lý tích hợp này cho một số mong muốn đơn giản. Dĩ nhiên hiệu quả của các hiệu ứng này không thể nào so sánh được với việc dùng sản phẩm echo, delay rời được. (xem thêm về tác phẩm: Tìm hiểu về những tính năng của mixer)
2. Compressor (Bộ nén tiếng):
– Dường như nó cũng là một linh kiên quản lý tín hiệu audio rất thường gặp đối với cực nhiều người chơi audio, cho dù vậy để xử lý và chuyển đổi hiệu quả nó thì là cả 1 vấn đề. Chính tại thế mình chỉ hướng dẫn về khái niệm cũng như một số chức nay chính của nó tại bài viếc này, còn về kỹ thuật chuyển đổi xin được hẹn trong những bài viếc sau.
Compressor tuy khó điều chỉnh mặc dù thế cho hiệu quả rất tốt
– Compressor được phục vụ trong bộ audio khi này chủ yếu với mong muốn hạn chế một số dữ liệu audio vượt quá ngưỡng có thể, đặc biệt đối với nhiều tiếng bass. Khi 1 nguồn âm thanh hoạt động, được ampli khuếch đại để truyền đến loa tạo ra thì thường sẽ bị biến dạng trong 1 khoảng nhất định, gây ra một số tiếng rền nghe rất khó chịu. Và tại thế compressor ra đời khắc phục các trường hợp như vậy, cắt những tần số vượt ngưỡng âm thanh mà khách hàng cho phép.

Các tin liên quan